Viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì?

52

Viêm khớp thái dương hàm là bệnh xảy ra phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây viêm khớp thái dương hàm như viêm khớp sau nhiễm khuẩn, viêm khớp sau chấn thương cấp, viêm khớp dạng thấp,…Điều trị viêm khớp thái dương hàm phải tùy vào nguyên nhân và mức độ bệnh. Vậy viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì?

Bị bệnh viêm khớp thái dương hàm nên uống thuốc gì?

Viêm khớp thái dương hàm có thể dễ dàng chữa khỏi nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp.

Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ thì người bệnh có thể điều trị đơn giản bằng thuốc. Dưới đây là một số loại thuốc điều trị viêm khớp thái dương hàm hiệu quả.

Thuốc Tây y dùng trong điều trị viêm khớp thái dương hàm rất đa dạng. Tuy nhiên một số loại thuốc được dùng chủ yếu là:

{Viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì?}

– Thuốc giảm đau: Giúp giảm các cơn đau nhức ở cơ hàm.

– Thuốc kháng viêm: Ngăn ngừa tình trạng viêm xảy ra.

Đối với cách này, người bệnh cần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng dùng thuốc lâu dài gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Bên cạnh việc dùng thuốc, thì người bệnh nên kết hợp các bài tập vật lý trị liệu như xoa bóp cơ, chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại. Đồng thời cần ăn những thức ăn mềm, nhuyễn như cháo, súp…để tránh ảnh hưởng đến cơ hàm.

Nếu người bệnh kiên trì điều trị bằng thuốc thì có thể khỏi sau 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, thời gian hồi phục còn tùy vào thể trạng của mỗi người.

Khi điều trị viêm khớp thái dương hàm bằng thuốc cần lưu ý

– Người bệnh cần uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ.

– Không bỏ thuốc giữa chừng.

– Thuốc chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng của viêm khớp thái dương hàm. Do đó, nếu sau một thời gian dùng thuốc, tình trạng bệnh không thuyên giảm thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và được hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn.

– Sau khi điều trị cần có chế độ vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Nên ăn uống đủ chất, tránh xa những thực phẩm cứng, dai, cay, nóng,…

Trong quá trình điều trị viêm khớp thái dương hàm nên ăn những thức ăn mềm

– Bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin B, C, E, canxi, kali,…

– Luyện tập cơ hàm dưới sự dưới dẫn của các chuyên gia.

Khuyến cáo: Không nên để bệnh viêm khớp thái dương hàm kéo dài. Vì nó sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chức năng nhai, sức khỏe và chất lượng cuộc sống suy giảm.

Trên đây là những thông tin về viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ kịp thời.