Viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì?

48

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý xương khớp phổ biến. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, người bệnh cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp, ngoài việc bổ sung các thực phẩm chứa nhiều acid omega3 cũng hoa quả giàu canxi, thì người bệnh viêm khớp dạng thấp nên tránh những thực phẩm như sau:

    - Bột mì

Nên kiêng thực phẩm chứa nhiều bột mĩ khi bị viêm khớp dạng thấp. Do nó có thể khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.

  - Nội tạng động vật

Khi bị viêm khớp dạng thấp, nên tránh những loại thực phẩm nội tạng động vật. Vì đây chính là nguyên nhân khiến các cơn đau trở nên dữ dội hơn.

Viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì? - hình 1

Viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì? 

  – Muối

Nên tránh sử dụng muối trong suốt quá trình điều trị viêm khớp dạng thấp. Tránh dùng quá 10g muối mỗi ngày.

 - Đồ tanh

Nhiều loại cá có tiềm tàng chứa hàm lượng cao tất cả những chất có hại cho bệnh xương khớp. Để trả lời cho câu hỏi bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì? Chúng tôi đã đưa một câu trả lời thuyết phục nhất cho bệnh nhân đó là những loại cá gây đau nhức như cá trắm, cá mè… nhất là cá mè một loại cá này sẽ khiến bệnh viêm khớp của bạn đau nhức ngay tức thì.

  - Không ăn quá nhiều thịt

Thịt là thực phẩm không được gọi là nhóm thức ăn phải kiêng kị khi bị viêm khớp dạng thấp, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thịt sẽ khiến cơ thể bạn tăng cao hàm lượng chorestoron trong máu, cơ thể dư thừa chất đạm còn khiến bạn có nguy cơ dẫn tới bị bệnh gout.

Nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp do những nguyên nhân sau:

– Do tuổi tác: Tuổi tác càng cao thì quá trình thoái hóa xuong khớp sẽ diễn ra một cách nhanh chóng do bệnh viêm khớp dạng thấp.

– Do chấn thương, đặc thù công việc.

– Do béo phì, tăng trọng lượng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức nặng đè lên khối xương.

– Do các bệnh lý về xương khớp gây nên.

– Do gen di truyền.

Cách phòng tránh bệnh viêm khớp dạng thấp

Để tránh được những nguy hiểm mà bệnh viêm khớp dạng thấp gây ra, người bệnh nên thực hiện những phương pháp sau đây để phòng tránh được bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả:

– Uống đủ nước

– Thường xuyên vận động: Việc luyện tập thường xuyên không chỉ tốt cho tim mạch mà còn tốt cho hệ xương. Có thể nói tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tập động tác lặp lại nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho xương khớp.

Viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì? - hình 2

Tập thể dục thường xuyên để tránh bệnh viêm khớp dạng thấp

  - Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý: Nên bổ sung các thực phẩm vào vitamin C và E, canxi sẽ hỗ trợ cho hệ xương khớp trong cơ thể không bị thoái hóa sớm.

– Giữ trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý: Nên bạn đang thừa cân thì việc giảm cân là điều cần thiết. Giảm cân chính là cách giảm trọng lượng chèn lên các xương, khớp. Giúp xương khớp không phải gánh chịu áp lực quá lớn, giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.

Trên đây là những thông tin về viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì? nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.