Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp vai

46

Khớp vai là một khớp quan trọng trong cơ thể, là khớp được sử dụng nhiều trên cơ thể. Chính vì thế, đây cũng là khớp dễ mắc các bệnh như viêm, rách, đứt chóp xoay ở khớp vai. Vậy làm thế nào để nhận biết bệnh thoái hóa khớp vai, để có biện pháp điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ trình bày các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp vai, nhằm giúp người bệnh nhận biết va điều trị sớm.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh thoái hóa khớp vai

Thoái hóa khớp vai không chỉ là bệnh lý thường gặp ở những người mang vác vật nặng, người chơi thể thao,…mà nó còn gây ra ở những người ít vận động hay giữ quá lâu một tư thế.

 Khi đó, người bệnh sẽ nhận thấy những triệu chứng như:

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp vai - hình 1

Triệu chứng của thoái hóa khớp vai là gì?

– Đa số người bệnh bị đau bả vai kéo xuống bàn tay, ngón tay.

– Đau nhiều về đêm, đau khi nằm nghiêng bên vai đau, đau khi giơ tay lên đầu.

– Có thể đau 1 khoảng khắc nào đó khi hoạt động tay nhưng sau đó lại hết.

– Khi đi khám có thể xác định các tổn thương, viêm hoặc bị rách chóp xoay.

– Chụp Xquang có thể thấy được các gai xương ở mỏn cùng vai.

– Chụp MRI có thể chẩn đoán chính xác tình trạng rách gân hay viêm.

Nhìn chung, bệnh thoái hóa khớp vai gây nên những cơn đau và làm giảm khả năng vận động của người bệnh. Từ đó, chất lượng cuộc sống cũng bị suy giảm.

Do đó, nếu nhận thấy những cơn đau ở khớp vai thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp vai hiệu quả

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp vai - hình 2

Điều trị thoái hóa khớp vai như thế nào?

Các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, nếu gân bị viêm người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc và tập vật lý trị liệu. Nếu đã đứt hoàn toàn thì điều trị nội khoa, tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn. Khi đó, cần phải khâu lại mới phục hồi sức cơ, tránh tình trạng thoái hóa mỡ của cơ do gân bị đứt và không hoạt động.

Hiện nay việc khâu gân chóp xoay đã có thể thực hiện thông qua nọi soi. Phẫu thuật nội soi sẽ ít gây sang chấn nên sẽ giảm đau sau mổ, người bệnh phục hồi nhanh chóng.

Đặc biệt, khớp vai thường do nguyên nhân lượng sụn và lượng dịch khớp giảm mạnh, dẫn đến 2 đầu xương tại khớp khi vận động tiếp xúc với nhau gây ra những chứng đau khớp, viêm khớp, làm thoái hóa khớp.

Do đó, người bệnh nên bổ sung lượng dịch khớp và tái tạo lại lượng sụn tại khớp. Đây là cách giúp giải quyết bệnh thoái hóa khớp hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng bệnh thoái hóa khớp vai. Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp.