Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp cổ tay

83

Cổ tay là vị trí thoái hóa khớp thường gặp, bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Do đó, người bệnh cần phải biết cách nhận biết căn bệnh này để kịp thời điều trị. Các triệu chứng bệnh thoái hóa khớp cổ tay dưới đây sẽ giúp người bệnh dễ dàng nhận biết.

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp cổ tay

Các chuyên gia cho biết, thoái hóa khớp cổ tay thường gặp ở những người làm việc văn phòng, thường xuyên sử dụng cổ tay và ngón tay để đánh máu. Ngoài ra, những người nội trợ hay công nhân thường xuyên vận động cổ tay liên tục cũng có khả năng bị thoái hóa khớp cổ tay.

Khi đó, người bệnh sẽ thấy những triệu chứng như:

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp cổ tay - hình 1

Triệu chứng của thoái hóa khớp cổ tay là gì?

– Sưng đau ở cổ tay và khớp ngón tay.

– Đau khớp cổ tay ở một bên hoặc cả hai bên. Đau khi vận động và giảm khi người bệnh nghỉ ngơi.

– Đau tăng lên khi mặc quần áo, khi cài khuy áo, đau khi nắm chặt bàn tay.

– Sau một thời gian, mất dần lực vận động.

– Cổ tay có thể biến dạng, cứng khớp, hạn chế cử động cổ tay.

Khi nhận thấy những dấu hiệu này thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và được điều trị hiệu quả. Nếu bệnh để lâu cũng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khớp cổ tay.

Phòng khám cơ xương khớp là một trong những địa chỉ mà người bệnh có thể đến để thăm khám. Sau khi thăm khám, chụp Xquang, chẩn đoán tình trạng, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Cách điều trị thoái hóa khớp cổ tay hiện nay

Hiện nay, có nhiều cách điều trị bệnh thoái hóa khớp cổ tay. Tuy nhiên, tùy vào mức độ bệnh bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

– Điều trị nội khoa

Người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm,… để làm thuyên giảm các triệu chứng.

Tuy nhiên, thoái hóa khớp cổ tay là căn bệnh mãn tính nên điều trị bằng thuốc cần thời gian lâu dài. Nếu dùng thuốc tây lâu dài có thể dẫn đến những tác dụng phụ anh hưởng đến chức năng gan, thận, dạ dày,…

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp cổ tay - hình 2

Chữa thoái hóa khớp cổ tay như thế nào?

– Điều trị ngoại khoa

Phẫu thuật nội soi là biện pháp cuối cùng khi điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể được phẫu thuật và không phải cứ phẫu thuật là có thể chấm dứt bệnh hoàn toàn mà có thể dẫn đến một số rủi ro.

Do đó, người bệnh cần cân nhắc trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật.

– Tập luyện

Đối với người bị thoái hóa khớp cổ tay thì có thể xây dựng chế độ tập luyện hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ thì có thể cải thiện được tình trạng bệnh.

Việc điều trị thoái hóa khớp cổ tay có hiệu quả hay không thì cần phải kiên trì thực hiện theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng bệnh thoái hóa khớp cổ tay. Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp.