Thuốc trị bệnh thoái hóa khớp gối

80

Thoái hóa khớp gối làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Để điều trị căn bệnh này có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên để đem lại hiệu quả người bệnh nên kết hợp điều trị bằng thuốc với chế độ tập luyện và ăn uống thích hợp. Vậy thuốc trị bệnh thoái hóa khớp gối là thuốc gì?

Thuốc trị bệnh thoái khớp gối là thuốc nào?

Các chuyên gia cho biết, hiện nay chưa có thuốc đặc trị thoái hóa khớp gối mà chỉ có thuốc hỗ trợ chậm lại quá trình thoái hóa. Các loại thuốc thường dùng để điều trị là:

       1. Thuốc Tây y

Gồm các loại thuốc như thuốc hỗ trợ sụn, thuốc bổ sung dịch khớp, các loại thuốc giãn cơ, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau,…Các loại thuốc này chủ yếu giúp giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp gối.

Khi dùng các loại thuốc trên, người bệnh cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng.

Thuốc trị bệnh thoái hóa khớp gối - hình 1

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc Tây y

  2. Trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Các bài thuốc nam trị thoái hóa khớp gối là sự kết hợp các vị thảo dược trong tự nhiên, giúp khí huyết lưu thông. Đặc biệt là tại các gân xương, loại bỏ các tác nhân gây bệnh, từ đó giảm cơn đau, chống sưng viêm và tăng cường hoạt động xương cốt,…

Dưới đây là một số bài thuốc nam trị thoái hóa khớp hiệu quả:

– Dùng dây đau xương

Đem dây đau xương sao vàng, khi dùng lấy khoảng 20g sắc uống mỗi ngày để giảm đau khớp gối. Hoặc dùng dây đau xương, gừng tươi, lá lốt đem giã nát, sao cùng với dấm hoặc rượu rồi đắp lên khớp gối và bó lại.

– Trị thoái hóa khớp gối với củ nghệ

Củ nghệ giúp giảm sưng viêm và giảm đau nhức trong những trường hợp viêm khớp, đau khớp, thoái hóa khớp hiệu quả. Do đó, khi bị thoái hóa khớp gối, người bệnh nên bổ sung nghệ trong khẩu phần ăn mỗi ngày để mang lại tác dụng cao trong điều trị bệnh.

Bệnh thoái hóa khớp gối không khó điều trị. Nếu như người bệnh phát hiện sớm và điều trị tích cực theo chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ nhanh chóng đẩy lùi được bệnh.

Thuốc trị bệnh thoái hóa khớp gối - hình 2

Bài thuốc từ củ nghệ có thể hỗ trợ chữa thoái hóa khớp gối

Lời khuyên dành cho người bị thoái hóa khớp gối

Để giúp người bệnh thoát khỏi thoái hóa khớp gối một cách hiệu quả, các chuyên gia đưa ra những lời khuyên sau đây:

– Lựa chọn cơ sở cơ xương khớp uy tín để được hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

– Trong quá trình điều trị, cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.

– Luyện tập các môn thể dục phù hợp như bơi lội, đi bộ vừa sức,…

– Cân bằng chế độ ăn uống. Đặc biệt là nên bổ sung canxi để xương luôn khỏe mạnh.

– Giảm trọng lượng cơ thể để tránh áp lực lên khớp gối.

– Có thể chườm nóng hoặc lạnh để giảm cơn đau.

Trên đây là những thông tin về thuốc trị bệnh thoái hóa khớp gối. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp chi tiết.