Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

62

Viêm khớp dạng thấp là tình trạng bệnh gặp ở rất nhiều người cao tuổi. Đây là tình trạng bệnh khiến nhiều người lo lắng. Do đó thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp có hiệu quả không? đang được rất nhiều người bệnh quan tâm. Để có thêm nhiều thông tin về thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp. hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

Theo các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương khớp, viêm khớp dạng thấp là một bệnh lý viêm không đặc hiệu. Tình trạng này xảy ra ở các khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương sụn khớp. Viêm khớp dạng thấp có biểu hiện viêm khớp và sự có mặt của yếu tố dạng thấp trong máu. Đây là một trong các bệnh khớp viêm mạn tính thường gặp nhất hiện nay.

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp - hình 1

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

  Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn. Khi mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, người bệnh sẽ thấy sưng, đau, cứng khớp vào buổi sáng và đối xứng hai bên. Ngoài ra bệnh còn khiến toàn thân mệt mỏi, xanh xao và làm tổn thương các cơ quan khác trên cơ thể.

Khi bị viêm khớp dạng thấp, người bệnh có thể được chỉ định một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng lâu, người bệnh phải sử dụng liên tiếp. Nếu bị viêm khớp dạng thấp, người bệnh nên các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được thăm khám và điều trị. Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Khi dùng thuốc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Người bệnh nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.

Bệnh viêm khớp dạng thấp là do đâu?

Nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, tác nhân chủ yếu gây ra viêm khớp dạng thấp có thể là do virus, vi khuẩn… viêm khớp dạng thấp còn do những nguyên nhân sau:

➢ Tuổi tác: Khi đội tuổi càng tăng thì nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp càng cao cùng với sự lão hóa của cơ thể, các sụn khớp cũng sẽ bị bào mòn đi đáng kể .

➢ Thừa cân, béo phì: Trọng lượng dư thừa cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp dạng thấp, nhất là xương đầu gối phải chịu đựng một áp lực quá tải từ trọng lượng cơ thể. Hầu hết các khớp chịu lực lớn trong cơ thể như háng, gối, cột sống đều bị ảnh hưởng đến bệnh viêm khớp dạng thấp.

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp - hình 2

Nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp

➢ Yếu tố cơ địa: Bệnh viêm khớp dạng thấp có liên quan đến giới tính, phụ nữ chiếm đến 70 – 80%, những người có cơ địa càng yếu càng dễ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Đặc biệt là sau mãn kinh thì tình trạng loãng xương ở phụ nữ bắt đầu xuất hiện rõ rệt.

➢ Nghề nghiệp: Những người thường xuyên làm những công việc nặng nhọc, khuân vác vật nặng hay những nghề liên quan đến khớp đầu gối uốn cong, lặp lại nhiều lần cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.

Ngoài ra, môi trường sống quá ẩm thấp, thời tiết thay đổi thất thường, cơ thể thường xuyên suy yếu, mệt mỏi đều là những yếu tố thuận lợi để bệnh viêm khớp dạng thấp hình thành và phát triển.

Khi mắc bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Do đó, khi có triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám chúng tôi để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin về thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp? nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.