Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị

212

Nói đến thoát vị đĩa đệm thì hầu như ai cũng đã và đang trải qua căn bệnh này. Những cơn đau khó chịu thường xuyên kéo dài từ lưng xuống hông và chân. Tình trạng này do thoát vị đĩa đệm gây ra. Do đó, để biết thêm về thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị

Hiện nay, thoát vị đĩa đệm có thể hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Phòng khám cơ xương khớp hiện đang áp dụng phương pháp dao châm He-Ne. Phương pháp này có tính hiệu quả cao và nhiều ưu điểm vượt trội.

Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị-hình 1

Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị

  Để hỗ trợ cho việc điều trị diễn ra nhanh chóng và hiệu quả cao. Người bệnh nên phối hợp nhiều giải pháp như nghỉ ngơi, vật lý trị liệu, xoa bóp…

– Vận động: Trong giai đoạn bệnh cấp tính, bệnh nhân nên nằm nghỉ ngơi tại giường là điều quan trọng phải làm.

 - Hỗ trợ vật lý trị liệu: Bệnh nhân thực hiện các phương pháp như chườm nóng hoặc dùng các dòng điện tại khoa vật lý trị liệu, hỗ trợ bằng phương pháp laser, châm cứu.

Đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc kháng sinh. Để việc điều trị hiệu quả người bệnh nên thực hiện các bài tập vật lý trị liệu. Giúp cho sức khỏe phục hồi  nhanh chóng.

Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các khối thoát vị chèn ép dây thần kinh gây ra biến chứng nguy hiểm. Rối loạn cơ tròn thì phẫu thuật giúp cho bệnh nhân giảm chèn ép và tránh được các biến chứng.

Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị-hình 2

Thoát vị đĩa đệm khiến bệnh nhân đau đớn khi vận động

  Hiện tại, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị như làm giảm áp lực nhân đĩa đệm, đưa sóng ngắn vào cùng đĩa đệm thoát ra ngoài. Giải nén cột sống mà không cần dùng đến phẫu thuật là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà nhiều bệnh nhân quan tâm.

Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp dao châm He-Ne

Tại phòng khám cơ xương khớp đang áp dụng phương thức hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách lồng ghép giữa hiện đại và truyền thống. Phương pháp này có tên gọi là dao châm He-Ne.

Khi tiến hành bắt đầu thủ thuật dao châm He-Ne bệnh nhân sẽ được các bác sĩ bấm huyệt vị. Đây được xem là một thủ thuật đưa thuốc vào huyệt vị làm tăng thêm kích thích khi chữa bệnh. Mục đích của phương pháp này giúp làm giảm các cơn đau cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Sau khi được cấy thuốc, bác sĩ sẽ sử dụng dao châm He-Ne tác động trực tiếp lên vị trí đau nhức, bóc tách mô sụn. Tiếp theo là công đoạn cấy thuốc đặc trị chuyên dùng để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị-hình 3

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng dao châm He – Ne

  Dao châm He-Ne là sự kết hợp giữ dao châm cứu và dao tiểu phẫu nên vết xâm lấn cực nhỏ. Có thể nói đây là một cách thức chữa bệnh tiên tiến mà không phải cơ sở nào cũng áp dụng được.

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp là một trong những địa chỉ đáng tin cậy. Hội tụ đủ mọi yếu tố đáp ứng hiệu quả tốt yêu cầu khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Cùng trang thiết bị y tế hiện đại và chế độ dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi khám chữa bệnh tại đây.

Trên đây là một số thông tin về thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.