Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

52

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là căn bệnh cơ xương khớp phổ biến. Tuổi tác chính là một trong những yếu tố chính làm gia tăng bệnh Thoát vị đĩa đệm. Để có thêm nhiều thông tin về bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống. Cũng như những biện pháp phòng tránh bệnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có biểu hiện như thế nào?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp, triệu chứng Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khá đa dạng như: hội chứng chèn ép rễ thần kinh còn có hội chứng chèn ép tủy và hội chứng rối loạn thần kinh thực vật.

Nhiều triệu chứng khởi phát âm thầm và tiến triển từ từ trong thời gian dài. Khiến bệnh nhân chủ quan không điều trị kịp thời. Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có những biểu hiện điển hình như sau:

  • Hội chứng chèn ép rễ người bệnh sẽ cảm thấy đau, tê, yếu cơ ở cổ, gáy, vai và cánh tay, bàn tay.
  • Hội chứng chèn ép tủy thường có biểu hiện rối loạn cảm giác trong lúc cột sống cổ. Khiến cho người bệnh cảm giác đau nhẹ hoặc không đau. Rối loạn vận động là triệu chứng nổi bật, lúc đầu thấy mất khéo léo bàn tay, thay đổi dáng đi. Dần dần xuất hiện các biểu hiện liệt ngoại vi hai tay và liệt trung ương hai chân, rối loạn về phản xạ và cơ vòng, mất chủ động.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ - hình 1

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ 

 

  • Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật có biểu hiện lâm sàng là chóng mặt ù tai, mất thăng bằng, mắt mờ từng cơn. Đôi khi đau ở phần sau hốc mắt, đỏ mặt đột ngột, cơn hạ huyết áp, vã mồ hôi, tăng nhu động ruột, cơn đau ngực, khó nuốt do chèn ép thực quản.

Ở các bệnh nhân hẹp ống sống cổ bẩm sinh, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở mức độ nhẹ cũng có thể gây các triệu chứng lâm sàng nặng hơn. Một đặc điểm khác là thoát vị thường xảy ra cùng lúc ở nhiều đĩa đệm.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ lúc mới đầu chỉ gây ra tình trạng đau nhức vai gáy, tuy nhiên trong giai đoạn này, người bệnh thường coi thường và chủ quan không tìm cách điều trị bệnh ngay lập tức. Do đó, bệnh càng để lâu càng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó chữa trị dứt điểm.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ - hình 2

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ để lâu sẽ khiến các cơn đau nhức gia tăng, cơn đau dữ dội thường xuyên hơn, đôi lúc ho, hắt hơi, cúi cũng có thể gây đau. Vùng cánh tay bắt đầu cảm thấy tê nhức, mất cảm giác, hoạt động cầm nắm, vận động yếu hơn. Tình trạng này kéo dài vài tháng vẫn không được điều trị sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, bệnh nhân có thể bị teo cơ, bại liệt vĩnh viễn.

Do đó, khi có những biểu hiện đầu tiên của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được thăm khám và điều trị. Ngăn chặn kịp thời những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là một số thông tin về thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.