Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

35

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh về xương khớp phổ biến hiện nay. Nó là nguyên nhân gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đau chân tay,…Bệnh gây nên nhiều phiền toái, khiến cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh gặp nhiều cản trở. Vậy thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Các chuyên gia cơ xương khớp cho biết, thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở phần nào đó của cột sống như phần cột sống cổ, cột sống thắt lưng. Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thường gặp là cảm giác đau, tê mỏi vùng thắt lưng. Cơn đau có thể lan xuống mông, đùi và cẳng chân, cảm giác yếu cơ,…

Thoát vị đĩa đệm nếu không phát hiện và tích cực điều trị sớm có thể để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh. Có thể kể những nguy hiểm sau đây:

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không - hình 1

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

– Người bệnh có nguy cơ bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tủy cổ. Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng, khiến cơ tròn rối loạn, người bệnh dễ mắc chứng đại tiểu tiện không tự chủ.

– Người bệnh bị teo cơ khiến cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí mất khả năng đi lại và lao động.

Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm có nguy cơ gây nên một số bệnh khác như đau rễ thần kinh, hội chứng đau khập khiễng cách hồi, rối loạn vận động, hội chứng đuôi ngựa,…

Những biến này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu chủ quan để bệnh kéo dài, quá trình điều trị sau này sẽ khó khăn hơn và tốn kém chi phí.

Chính vì thế, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên khẩn trương điều trị. Không nên chủ quan, nhất là những người thường xuyên làm việc nặng nhọc, công nhân bốc vác, chơi thể thao, ngồi sai tư thế, mắc các bệnh lý cột sống như gai cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống,…

Điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Các chuyên gia của Phòng Khám Cơ Xương Khớp TPHCM cho biết, với sự phát triển của nền y học, ngày nay người bệnh thoát vị đĩa đệm đã không còn lo lắng bởi vì đã được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau. Phòng khám cơ xương khớp hiện đang áp dụng phương pháp dao châm cứu He-Ne để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả và an toàn.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ bấm huyệt vị người bệnh. Đây được xem là một thủ thuật đưa thuốc vào huyệt vị làm tăng thêm kích thích khi chữa bệnh. Giúp người bệnh giảm được những cơn đau trong suốt quá trình điều trị.

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không - hình 2

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nào hiệu quả?

Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng dao châm He-Ne tác động trực tiếp lên vị trí đau nhức, bóc tách mô sụn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ cấy thuốc đặc trị để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Phương pháp này là sự kết hợp giữa dao châm cứu và dao tiểu phẫu nên vết thương xâm lấn nhỏ. Đây là một cách chữa bệnh tiên tiến mà người bệnh nên lựa chọn để chấm dứt bệnh thoát vị đĩa đệm.

Để được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp này thì người bệnh hãy đến phòng khám cơ xương khớp của chúng tôi. Các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm thích hợp, mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những thông tin về thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp.