Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản hay không?

47

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh đáng lo ngại hiện nay. Bệnh lý này tưởng rằng chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi do đặc thù công việc. Tuy nhiên, những người trẻ cũng rất dễ mắc phải, dao động từ 20 – 49 tuổi. Vậy thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản hay không? hãy tham khảo bài viết sau đây.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm dịch chuyển ra ngoài cột sống. Tình trạng này xảy ra khi bệnh nhân làm việc nặng nhọc và quá sức. Bệnh có thể gặp ở bất kỳ đốt sống nào trên cơ thể. Nhưng thường gặp nhất là ở cột sống lưng và đốt sống lưng. Khi đĩa đệm thoát ra ngoài đốt sống, các đĩa đệm này sẽ chèn ép vào các dây thần kinh, gân, dây chằng. Khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản hay không - hình 1

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

  Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ phải gặp những cơn đau nhức vùng lưng, cổ thường xuyên. Cơn đau sẽ tăng mạnh khi người bệnh vận động và sẽ giảm dần khi nghỉ ngơi. Bệnh nhân không chỉ đau vùng lưng và cổ mà cơn đau còn lây lan qua hai bên cánh tay, vai gáy và hai bên đùi. Chính vì thế, khi nhận thấy những triệu chứng đau người bệnh cần được đến các cơ sở y tế để thăm khám. Kiểm tra tình trạng bệnh để sớm khắc phục tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản

Theo các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp, bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng gây chèn ép lên tủy sống. Gây ra hội chứng đuôi ngựa khiến các thần kinh chi phối hoạt động của bộ phận sinh dục.

Nếu phụ nữ mang thai bị thoát vị đĩa đệm thì quá trình mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn và mệt mỏi hơn nhiều. Khi thai nhi càng lớn thì cột sống của thai phụ sẽ càng trở nên yếu ớt vì chịu nhiều áp lực đè nén. Sẽ khiến cho thai phị cảm thấy đau nhức dữ dội. Do đó, nếu bị thóa vị đĩa đệm nên điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Giải pháp cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Khi nhận thấy có bất kỳ triệu chứng đau bất thường trên cơ thể. Người bệnh nhân nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Cơ Xương khớp để được thăm khám và điều trị kịp thời. Người bệnh nên hình thành thói quen khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản hay không - hình 2

Nên thăm khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe

  Đối với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ. Thì có thể điều trị nhanh chóng bằng các biện pháp đơn giản như: tập vật lý trị liệu, uống thuốc giảm đau… Tuy nhiên, nếu người bệnh để tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Khiến cho việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Trên đây là một số thông tin về thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản hay không? nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.