Thoái hóa cột sống uống thuốc gì?

64

Thoái hóa cột sống là bệnh xương khớp vô cùng phổ biến hiện nay. Người bệnh phải luôn chịu đựng các cơn đau nhức mỗi ngày. Khi bị đau nhức, người bệnh thường tìm đến các loại thuốc giảm đau. Vậy bệnh thoái hóa cột sống uống thuốc gì?

Bệnh thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì?

Các chuyên gia cho biết, trước khi điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được chẩn đoán một cách chính xác. Tùy vào giai đoạn bệnh mà có biện pháp điều trị thích hợp.

Khi ở giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể dễ dàng điều trị bằng thuốc kết hợp với luyện tập thể dục, chế độ ăn uống để cải thiện tình trạng bệnh.

Người bệnh có thể uống các loại thuốc sau đây:

– Thuốc giảm đau

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì - hình 1

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì?

Khi phát hiện những cơn đau đầu tiên thì người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau. Hiện nay, có nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau. Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc giảm đau thích hợp.

Việc dùng thuốc giảm đau số lượng nhiều có thể gây ra những phản ứng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến men gan, huyết áp, thận,…Do đó, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc giảm đau.

– Thuốc chống viêm

Là loại thuốc được dùng phổ biến. Thuốc có tác dụng chống viêm, từ đó giúp giảm đau nhức.

Tuy nhiên, khi sử dụng người bệnh nên chú ý đến tác dụng phụ mà nó gây ra, có thể sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, đặc biệt là những người có tiền sử dạ dày không nên dùng loại thuốc này.

– Thuốc giãn cơ

Người bệnh có thể dùng thuốc giãn cơ để khắc phục tình trạng thoái hóa cột sống.

Tuy nhiên, các loại thuốc giãn cơ cũng có thể gây tác dụng phụ như buồn nôn, buồn ngủ, dị ứng da,…Do đó, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

– Thuốc nam

Thuốc Tây có tính tiện lợi, dễ sự dụng nhưng dễ gây tác dụng phụ nên nhiều người bệnh thoái hóa cột sống tìm đến các bài thuốc nam.

Tuy thuốc nam khó uống, mất thời gian nhưng sẽ đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ.

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì - hình 2

Người bị thoái hóa cột sống có thể uống thuốc nam

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp

Điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc chỉ thích hợp với những trường hợp bệnh nhẹ. Để đảm bảo an toàn khi người bệnh dùng thuốc, các chuyên gia đưa ra những lời khuyên:

– Cần có bác sĩ chuyên khoa chỉ định dùng thuốc để thuốc có tác dụng hiệu quả.

– Trong quá trình điều trị cần tuân theo sự hướng dẫn uống thuốc của bác sĩ.

– Nếu phát hiện tác dụng phụ của thuốc thì nên báo ngay cho bác sĩ để kịp thời xử lý.

– Nếu điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả thì người bệnh nên ngưng thuốc. Đồng thời đi đến các phòng khám cơ xương khớp để thăm khám và điều trị bằng các phương pháp khác hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin về thoái hóa cột sống uống thuốc gì? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp cụ thể.