Thoái hóa cột sống có tập yoga được không?

25

Theo nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên tập thể dục sẽ kéo dài tuổi thọ hơn so với người không tập thể dục. Tập luyện thể dục thể thao là cách điều trị bệnh đơn giản và hiệu quả. Vậy đối với người bị thoái hóa cột sống có tập yoga được không?

Người bị thoái hóa cột sống có tập yoga được không?

Yoga là một bài tập thể dục được nhiều người sử dụng hiện nay. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

+ Giúp nâng cao sức khỏe: Tập yoga giúp tăng cường sự linh hoạt, sự dẻo dai, sức bền của cơ thể. Từ đó có thể phòng chống bệnh tật được hiệu quả hơn.

+ Tập yoga giúp các cơ săn chắc hơn.

+ Cải thiện hoạt động của hệ cơ quan thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa…

+ Giúp tinh thần vui vẻ, thoải mái, minh mẫn.

+ Cải thiện vóc dáng, giúp cơ thể săn chắc…

Yoga có tốt cho người bị thoái hóa cột sống không?

Các chuyên gia của Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, đối với người bị thoái hóa cột sống, tập yoga là một môn thể thao mang lại hiệu quả điều trị cao và phòng chống bệnh tái phát rất tốt.

Do đó, khi bị thoái hóa cột sống người bệnh có thể tìm đến các bài tập yoga để cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Tác dụng của yoga đối bệnh thoái hóa cột sống như thế nào?

Thoái hóa cột sống có thể dẫn đến những triệu chứng đau nhức liên quan đến cử động. Do đó, nhiều người cho rằng không nên thực hiện bất kỳ hoạt động nào. Tuy nhiên, việc thiếu các hoạt động thể chất có thể làm bệnh trở nên nặng hơn.

Vì thế, thực hiện các bài tập thích hợp sẽ cải thiện được tình trạng bệnh một cách hiệu quả.

Yoga là bài tập được khuyến khích thực hiện đối với người bị thoái hóa cột sống. Vì nó có những tác dụng như sau:

 - Tăng cường cơ bắp

Một số tư thế yoga có thể giúp người bệnh tập trung và những cơ đặc hiệu, các nhóm cơ ở cổ, lưng và vùng bụng. Từ đó tăng cường sức mạnh cho cơ.

Yoga giúp người bệnh giữ đúng vị trí và tư thế đúng, do đó giảm thiểu tình trạng đu nhức gây ra bởi thoái hóa cột sống.

 - Căng và thư giãn cơ

Trong yoga, người bệnh phải giữ tư thế trong 10 – 60 giây và một số cơ căng ra trong khi vài cơ khác được thư giãn. Yoga cũng có thể giúp máu mang chất dinh dưỡng chảy vào và các chất độc thoát ra khỏi đĩa đệ, thúc đẩy đĩa đệm tự chữa lành.

Tập yoga giúp căng giãn các cơ

 – Cải thiện độ cong của cột sống

Tập yoga có thể giúp cải thiện tư thế và làm tăng sự thăng bằng với các bộ phận của cơ thể trong mối liên kết hợp lý. Yoga tăng cường sức mạnh cả hai bên của cơ thể. Điều này góp phần vào việc cải thiện sự thăng bằng của cơ thể.

Kết quả là, độ cong của cột sống có thể được giữ trong tình trạng khỏe mạnh, giúp làm giảm áp lực lên đĩa đệm.

 - Giúp bạn kiểm soát cân nặng

Béo phì có thể gây áp lực lên đĩa đệm vốn đã bị thoái hóa của bạn. Đồng thời nó lại hấp thụ ít chấn động hơn. Yoga là bài tập thể dục hiệu quả trong việc giúp bạn có được vóc dáng chuẩn và khỏe mạnh.

Tóm lại, người bị thoái hóa cột sống nên tập yoga để nhanh chóng thoát khỏi bệnh. Người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn tư thế tập yoga đúng cách.

Trên đây là những thông tin về thoái hóa cột sống có tập yoga được không? Nếu còn thắc mắc vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.