Thoái hóa cột sống bẩm sinh là gì?

86

Thoái hóa cột sống là bệnh liên quan đến quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Còn thoái hóa cột sống bẩm sinh thì khác với loại thoái hóa này. Vậy thoái hóa cột sống bẩm sinh là gì? có nguy hiểm không? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết đưới đây.

Như thế nào là thoái hóa cột sống bẩm sinh?

Các chuyên gia cơ xương khớp cho biết, hiện tượng thoái hóa cột sống bẩm sinh hay còn được gọi là hội chứng thoái hóa phần dưới (cột sống). Đây là một hội chứng rối loạn hay hiện tượng bẩm sinh khi cột sống của thai nhi có sự phát triển bất thường.

Thoái hóa cột sống bẩm sinh là gì - hình 1

Thoái hóa cột sống bẩm sinh là gì?

Thoái hoác cột sống bẩm sinh có nguy hiểm không?

Thông thường thoái hóa cột sống khiến người bệnh vận động khó khăn, có thể gây nên tình trạng biến dạng đối với những trường hợp bệnh nặng. Còn thoái hóa cột sống bẩm sinh dẫn tới những hậu quả khác.

Thoái hóa cột sống bẩm sinh là gì - hình 2

Thoái hóa cột sống nguy hiểm không?

Thoái hóa cột sống bẩm sinh dẫn đến một loạt các vấn đề y học khác nhau. Từ việc thiếu một phần của cùng xương đuôi của cột sống cho đến những trường hợp nghiêm trọng hơn liên quan đến biến đổi dị dạng của xương chậu và phần dưới cột sống, tủy sống.

Một số trường hợp nhẹ thường không gây ra triệu chứng gì, trong khi đó các trường hợp nặng có thể đi kèm với khuyết tật hay tê liệt chân và bất thường bẩm sinh lớn, suy thần kinh và không có khả năng điều hòa hệ bài tiết.

Cách chẩn đoán thoái hóa cột sống bẩm sinh

Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương, thoái hóa cột sống bẩm sinh có thể phát hiện thông qua chẩn đoán bằng phương pháp chụp cắt lớp quang tuyến và chụp cộng hưởng từ.

Với 2 phương pháp này, bác sĩ sẽ có những đánh giá chi tiết về mức độ tổn thương và chẩn đoán bệnh chính xác hơn so với kỹ thuật chụp Xquang thoái hóa khớp,…

Thoái hóa cột sống bẩm sinh là gì - hình 3

Làm sao để con sinh ra không bị thoái hóa cột sống bẩm sinh?

So với bệnh thoái hóa cột sống thông thường thì thoái hóa cột sống bẩm sinh có phần nguy hiểm hơn. Do đó, để phòng bệnh thoái hóa cột sống bẩm sinh cho con sau này, thì cha mẹ nên biết cách rèn luyện để cột sống khỏe mạnh, dẻo dai.

Đặc biệt là phụ nữ mang thai nên bổ sung đầu đủ canxi, vitamin D, B12, các khoáng chất, chất xơ đầy đủ và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên,…Điều này sẽ giúp cho trẻ sinh ra không mắc các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, trong đó có thoái hóa cột sống bẩm sinh.

Trên đây là những thông tin về bệnh thoái hóa cột sống bẩm sinh. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp.