Hình ảnh bệnh zona thần kinh

446

Zona thần kinh là bệnh dã liễu, thường gặp ở những người bị stress thường xuyên, mệt mỏi, suy nhược hay thời tiết thay đổi,…Đây không phải là căn bệnh hiếm gặp nhưng nhiều người còn lạ lẫm khi nhắc đến căn bệnh này. Để giúp người bệnh tìm hiểu rõ hơn, các chuyên gia đã chia sẻ những hình ảnh bệnh zona thần kinh trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh qua biểu hiện của bệnh

Bệnh zona thần kinh có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào, kể cả những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, với những người từng mắc bệnh thủy đậu thì nguy cơ mắc bệnh zona cao hơn những người bình thường.

Zona thần kinh là căn bệnh ngoài da thường gặp

Các chuyên gia cho biết, hình ảnh bệnh zona thần kinh được thấy rõ nhất qua biểu hiện của bệnh. Bệnh zona thần kinh khi mới bắt đầu sẽ thấy vùng da bị nhiễm virus ửng đỏ, rồi các nốt nhỏ li ti xuất hiện nay tại vị trí đau. Trong vòng 1 ngày, các nốt ban li ti sẽ nổi phồng lên và gây ngứa ngáy.

Vùng bị tổn thương phồng rộp và có thể thấy nước đục như mủ ở trong. Khi mắc bệnh zona, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, sốt, những vị trí đau sẽ chuyển sang đau sâu và dai dẳng.

Biểu hiện của bệnh zona thần kinh ở mắt

Những vị trí thường bị nổi nhiều là bẹn, ngực, mặt, đùi và tay. Các vùng bị nhiễm bệnh có thể lây lan sang vùng thần kinh đối diện hoặc xung quanh nếu như không vệ sinh và chăm sóc vị trí tổn thương đúng cách.

Hình ảnh của bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ khỏi nhanh chóng. Ngược lại, nếu để bệnh kéo dài, không những không hết mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hình ảnh bệnh zona thần kinh qua biến chứng của bệnh

Bệnh zona nếu không điều trị sẽ gây nên những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và sau này. Các biến chứng có thể xảy ra là:

– Viêm mô tế bào

Bệnh zona thần kinh có thể gây biến chứng nguy hiểm

Đây là biến chứng trực tiếp từ bệnh zona thần kinh. Nếu không điều trị triệt để, các mụn nước sẽ bị viêm nhiễm dẫn đến sưng nhiều và đau rát. Đây là dấu hiệu viêm các mô tế bào da.

– Suy giảm thị lực

Khi bệnh zona xảy ra ở mặt sẽ làm giảm thị lực đối với người bệnh. Những trường hợp bệnh nặng sẽ bị sưng phồng mí, nhiễm trùng mắt và dấn đến mù lòa.

Biến chứng của zona thần kinh có thể gây mù lòa

– Lưu thai

Đối với phụ nữ mang thai mà mắc bệnh zona thì sẽ tổn thương đến thai nhi, trong giai đoạn đầu dễ bị sẩy thai, giai đoạn cuối sẽ dễ làm con bị biến dạng hoặc thai chết lưu. Đây là biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra, bệnh zona thần kinh còn dễ dẫn đến biến chứng viêm màng não, viêm tụy, xuất huyết giảm tiểu cầu,…

Hy vọng qua những hình ảnh bệnh zona thần kinh trên đây, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về bệnh và điều trị kịp thời nếu phát hiện. Nếu còn điều gì thắc mắc, có thể nhấp vào bảng chat dưới để được giải đáp miễn phí.