Dây thần kinh tam thoa là gì

192

Đau dây thần kinh tam thoa là căn bệnh khiến cho người bệnh bị suy nhược cơ thể trầm trọng. Những cơn đau dữ dội ở vùng mắt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống. Vậy để có thêm nhiều thông tin về dây thần kinh tam thoa là gì. Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Dây thần kinh tam thoa là gì

Theo các chuyên gia, dây thần kinh tam thoa còn được gọi là dây thần kinh sinh ba hay dây thần kinh V. Đây là dây thần kinh sọ lớn nhất. Thần kinh tam thoa thoát ra ở mặt trước bên của cầu não với rễ cảm giác lớn và rễ vận động nhỏ hơn.

Đau dây thần kinh tam thoa khiến cho người bệnh bị suy nhược trầm trọng vì chịu những cơn đau liên tục kéo dài, âm ĩ… đôi khi cơn đau nặng hơn và nhức nhối như điện giật. Đau dây thần kinh tam thoa là bệnh dễ mắc phải ở những người trên 50 tuổi, đặc biệt là nữ giới.

Thần kinh tam thoa được bao quanh bởi rất nhiều mạch máu. Trong 60% trường hợp mắc bệnh, là các mạch máu tạo thành vòng bao quanh ít nhất một nửa rể thần kinh tam thoa và vùng vào của rễ thần kinh.

Dây thần kinh tam thoa là gì?

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh tam thoa

Hầu hết các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh đau dây thần kinh tam thoa đều được chẩn đoán sai ngay từ đầu là do sâu răng hoặc do bệnh lý khác liên quan đến răng. Khi có dấu hiệu đau dây thần kinh tam thoa hãy đến cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Cơ Xương Khớp thăm khám và điều trị. Các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, đau dây thần kinh tam thoa do những nguyên nhân sau:

  • Nguồn gốc dây thần kinh tam thoa là do sự chèn ép rễ thần kinh tam thoa bởi mạch máu.
  • Dây thần kinh tam thoa bị chèn ép, lệch và căng rễ thần kinh do động mạch, dị dạng mạch máu.
  • Đau dây thần kinh tam thoa là do thâm nhiễm rễ, hạch do ung thư hoặc đau ho viêm màng nhện…

Nguyên nhân đau dây thần kinh tam thoa

Triệu chứng của bệnh đau thần kinh tam thoa

Khi mắc bệnh đau thần kinh tam thoa, người bệnh sex gặp một số triệu chứng như: xuất hiện các cơn đau vùng mặt, miệng. Đôi khi các cơn đau xuất hiện liên tục, khi rửa mặt, cạo râu hoặc tiếp xúc với gió.

Khi xuất hiện những triệu chứng đau như trên, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được thăm khám và can thiệp kịp thời. Nếu không điều trị kéo dài tình trạng bệnh có thể khiến cho cơ thể bị suy kiệt, mất nước do các cơn đau xảy ra. Nhất là khi người bệnh ăn hoặc uống.

Các bệnh nhân bị đau thần kinh tam thoa, các triệu chứng có thể chuyển biến nghiêm trọng theo thời gian. Tuy nhiên, các triệu chứng này có thể khó nhận biết trong giai đoạn đầu của bệnh. Bệnh nhân sẽ khó nhận biết dấu hiệu mắc bệnh.

Nếu như bạn đang gặp những triệu chứng đau của bệnh đau dây thần kinh tam thoa. Hoặc có thắc mắc liên quan đến dây thần kinh tam thoa là gì? hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp tư vấn trực tiếp.