Đau vai gáy uống thuốc gì?

57

Đau vai gáy uống thuốc gì? là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Bệnh đau vai gáy khiến bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi vì những cơn đau khó chịu. Đau vai gáy giống như những căn bệnh xương khớp khác. Bệnh rất dễ tái phát lại khi thời tiết thay đổi thất thường.

Đau vai gáy uống thuốc gì

Các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, đau vai gáy là căn bệnh xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là những đối tượng làm việc văn phòng. Bệnh đau vai gáy do rất nhiều nguyên nhân gây ra như ngủ không đúng tư thế hoặc do các bệnh về xương khớp như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm

Đau vai gáy uống thuốc gì? còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân và tình trạng bệnh. Nếu có những dấu hiệu của bệnh đau vai gáy, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được thăm khám và các bác sĩ có phương pháp điều trị thích hợp.

Đau vai gáy uống thuốc gì?

Bệnh đau vai gáy phần lớn được chỉ định uống thuốc giảm đau, kháng viêm… Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt và thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Đau vai gáy là dấu hiệu của bệnh gì?

Bệnh đau vai gáy gây ra những cơn đau nhức vùng vai, gáy, lan xuống bả vai… khiến cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, giảm sút chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, đau vai gáy là dấu hiệu tìm ẩn của những căn bệnh nguy hiểm như:

  • Thoái hóa cột sống cổ: Đây là tình trạng thoái hóa hệ thống xương cột sống. Người bệnh sẽ gặp tình trạng đau, mỏi, nhức… Khiến cho bệnh nhân hạn chế vận động vùng cổ. Thoái hóa cột sống cổ còn khiến bệnh nhân bị đau lan ra tai, cổ, vùng trán. Hoặc đau từ bả vai xuống cánh tay… Mọi hoạt động đều khiến bệnh nhân đau đớn.
  • Dính khớp bả vai: Khi xuất hiện dấu hiệu đau vai gáy có thể người bệnh mắc bệnh dính khớp bả vai. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Triệu chứng đau vai gáy

  • Thoát vị đĩa đệm: Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm sẽ cảm thấy đau nhức vùng cổ, vai, gáy. Nếu không điều trị và kéo dài tình trạng bệnh các cơn đau sẽ lan xuống cánh tay, bàn tay gây tê mỏi tay. Mọi hoạt động, cử động của người bệnh đều cảm thấy khó khăn và yếu hơn bình thường.
  • Gai cột sống: Dấu hiệu của bệnh gai cột sống là xuất hiện những cơn đau ở vùng cổ, thắt lưng… đặc biệt các cơn đau sẽ rõ hơn khi người bệnh đi, đứng hoặc vận động.
  • Loãng xương: Đây cũng là căn bệnh có dấu hiệu bị đau vai gáy, thường gặp ở những đối tượng cao tuổi.

Trên đây là những thông tin về đau vai gáy uống thuốc gì? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.