Đau thần kinh tọa có nên đi bộ?

59

Luyện tập thể dục hằng ngày là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích thực hiện thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng khi bị đau thần kinh tọa không nên đi bộ mà cần phải nghỉ ngơi. Vậy khi bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?

Bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?

Các chuyên gia của Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, đau thần kinh tọa sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống và các cơ của người bệnh. Do đó, vận động tại khu vực này cũng bị hạn chế rất nhiều. Nếu bị đau nặng, người bệnh có thể mất hoàn toàn cảm giác ở các bộ phận, nặng hơn có thể bị liệt vĩnh viễn.

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ - hình 1

Bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?

Nhiều người cho rằng khi bị đau thần kinh tọa tốt nhất nên nằm nghỉ ngơi, ít vận động. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp khuyên người bệnh đau thần kinh tọa nên đi bộ. Bởi đây là một môn thể dục nhẹ nhàng tốt cho người bị đau thần kinh tọa.

Nhưng đối với một số trường hợp không nên đi bộ để hạn chế những cơ đau xảy ra. Do đó, vấn đề đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, thời gian đi bộ và cách đi bộ ra sao cho phù hợp và hiệu quả.

Đi bộ như thế nào mới hiệu quả cho người đau thần kinh tọa?

Đi bộ tốt cho sức khỏe, nhất là có thể cải thiện những cơn đau cho người bị đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, để đi bộ như thế nào hiệu quả thì người bệnh cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

– Về thời gian đi bộ thích hợp

Với những đang mắc bệnh ở giai đoạn đầu thì việc đi bộ trở nên dễ dàng hơn. Và khoảng thời gian thích hợp mà bác sĩ khuyến cao là từ 20 – 30 phút.

Việc đi bộ sẽ khiến cho cột sống được kéo dãn, các đốt sống không bị đè nén, rễ dây thần kinh bên trong đốt sống cũng được giảm áp lực nhiều hơn.

Người bệnh có thể thực hiện bất kỳ điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, tốt nhất nên đi bộ vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ - hình 2

Đi bộ đúng cách rất tốt cho người đau thần kinh tọa

– Cường độ đi bộ

Việc đi bộ cần thực hiện nhẹ nhàng, không vộ vã. Trong quá trình đi bộ người bệnh có thể nghỉ ngơi nếu thấy quá đau.

Đi bộ 1.5 km là một điều không khó với người bình người, nhưng với người bị đau thật kinh tọa thì nó là một vấn đề lớn. Vì vậy, người bệnh cần có sự cố gắng, việc đi bộ cần thực hiện đều đặn mỗi ngày. Nếu cảm thấy cơn đau giảm đi thì có thể tăng quãng đường đi bộ lên.

Như vậy, người bị đau thần kinh tọa rất cần thực hiện các bài tập đi bộ. Nó không chỉ tốt cho cơ xương mà còn tạo tâm lý thoải mái, ổn định cho người bệnh. Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, ngăn ngừa ung thư và đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin về đau thần kinh tọa có nên đi bộ? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp.