Đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không?

86

Hiện nay, có không ít chị em mắc bệnh đau thần kinh tọa. Đây có thể xem là căn bệnh phổ biến do lao động nặng, ngồi hoặc đứng không đúng tư thế… làm ảnh hưởng tới đốt sống. Vì vậy, đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không? Chị em hãy tham khảo bài viết sau đây.

Đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không?

Đau thần kinh tọa là dây thần kinh lớn nhất cơ thể. Chạy từ khung chậu dọc xuống chân. Nó là dây thần kinh chủ yếu chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác và sự vận động của bệnh nhân.

Đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không? - hình 1

Đau thần kinh tọa khi mang thai 

   Khi bị đau thần kinh tọa, bệnh nhân thường có cảm giác đau, không thoải mái. Bên cạnh đó bệnh nhân còn gặp tình trạng tê liệt ở khung xương chậu, cẳng chân hoặc bàn chân. Nguyên nhân của căn bệnh này là do dây thần kinh hông bị kích động hoặc bị sức ép. Hầu hết, đau thần kinh tọa chủ yếu do bị trẹo đĩa khớp.

  Đau thần kinh tọa khi mang thai do thai nhi của chị em nằm đè nặng xuống các dây thần kinh hông. Nhưng thực tế thì nguyên nhân dẫn đến đau thần kinh tọa khi mang thai vẫn chưa có nguyên nhân cụ thể.

Các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, chị em đau thần kinh tọa khi mang thai có thể là do sự gia tăng tình trạng bệnh lý cột sống trước đó. Chẳng hạn như cột sống bị ưỡn quá mức. Sự lỏng lẻo của các mô liên kết dưới sự tác động của các hoormone làm cho thai phụ nhạy cảm với sự quá tải.

Những chị em bị đau thần kinh tọa thì tình trạng đau nhức sẽ xuất hiện từ tháng thứ 6 trở đi. Nếu như triệu chứng đau dây thần kinh tọa ngày càng tăng hơn hoặc nó khiến bạn đau dai dẳng hơn 9 tuần thì chị em nên nhanh chóng đến ngay Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được các bác sĩ kiểm tra và xóa bỏ những áp lực trên dây thần kinh hông.

Triệu chứng đau thần kinh tọa

Khi bị đau thần kinh tọa khi mang thai, chị em sẽ gặp một số triệu chứng như sau:

– Xuất hiện những cơn đau phía sau chân và mông.

– Đau ở vùng xương hông.

– Chị em sẽ bị có cảm giác tê như kim châm ở cẳng chân và bàn chân,

Biện pháp giảm đau dây thần kinh tọa khi mang thai

Để giảm bớt các cơn đau do triệu chứng đau thần kinh tọa gây ra khi mang thai. Chị em nên thực hiện một số nguyên tắc sau đây:

– Chị em bị đau nhức khi mang thai do đau thần kinh tọa thì nên nằm nghiêng hẳn sang một bên không bị đau.

Đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không? - hình 2

Vận động nhẹ nhàng để tránh đau thần kinh tọa khi mang thai 

  - Các chị em mang thai không được đứng quá lâu.

– Không được khuân vác trong quá trình mang thai.

– Nên vận động thể dục trong môi trường nước để giảm bớt các áp lực, sức nặng của thai nhi lên chân.

– Ngoài ra, chị em có thể chườm nóng, chườm lạnh, xoa bóp tại nơi có dấu hiệu đau.

Khi chị em gặp những triệu chứng đau dây thần kinh tọa khi mang thai. Hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra. Nếu chị em còn thắc mắc về vấn đề đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không? Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.