Đau khớp gối nên uống thuốc gì

51

Đau khớp gối là căn bệnh rất phổ biến. Do mọi người phải vận động thường xuyên và đầu gối sẽ chịu sức ép không nhỏ từ trọng lượng phía trên cơ thể. Bệnh đau khớp gối có thể do nhiều yếu tố bên ngoài tác động hoặc cơ thể tạo ra chất chống lại khớp gối. Đau nhức và sưng khớp gối là một trong những biểu hiện thường gặp của căn bệnh này. Vậy, bệnh nhân bị đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp, khi bệnh nhân cảm thấy những triệu chứng của bệnh viêm khớp gối, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám chúng tôi để được thăm khám và chỉ định sử dụng thuốc thích hợp.

Khi bị đau khớp gối sử dụng thuốc kháng đau, kháng viêm là một điều bắt buộc. Các loại thuốc chữa bệnh viêm khớp gối có tác dụng giảm các hoạt chất trung gian hóa học của viêm và do đó tạo ra nhiều tác dụng phụ làm giảm sưng và viêm khớp gối.

Đau khớp gối nên uống thuốc gì

Đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc thì các bác sĩ chuyên khoa xương khớp sẽ chỉ định bệnh nhân tập vật lý trị liệu. Hướng dẫn một số động tác thể dục nhằm phục hồi chức năng xương khớp. Giúp cho bệnh nhân cảm thấy bớt đau một cách đáng kể.

Nếu bệnh nhân bị viêm khớp quá nặng thì bệnh nhân cần phải phẫu thuật thay sụn khớp hoặc tháo bỏ khớp gối khi không còn biện pháp nào khác.

Triệu chứng đau khớp gối

Đau khớp gối và sưng khớp là một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh đau khớp gối. Tuy nhiên, khi bị đau khớp gối bệnh nhân sẽ gặp một số triệu chứng như sau:

Đau nhức khớp và khó cử động: Đây là một trong những triệu chứng điển hình và rõ rệt nhất của bệnh. Bệnh nhân có thể thường xuyên phải gánh chịu những cơn đau gối, đặc biệt là khi người bệnh cử động. Triệu chứng này thường là do bệnh viêm khớp đang âm thầm tiến triển bệnh có thể gây đau dữ dội. Do đó, khi mắc bệnh này bệnh nhân nên giới hạn vận động.

Cứng khớp vào buổi sáng: Đây là triệu chứng có thể nhận thấy ở tất cả các vị trí của khớp khi bệnh nhân bị viêm khớp. Bệnh nhân luôn cảm thấy các khớp bị tê cứng, đặc biệt thường bị tê cứng vào buổi sáng, kéo dài khoảng 30 phút và sẽ giảm nhẹ sau khi nghỉ ngơi.

Sưng khớp gối là một trong những triệu chứng viêm khớp gối

Sưng khớp gối là một trong những triệu chứng viêm khớp gối

Sưng khớp gối: Bệnh viêm khớp gối sẽ khiến khớp gối của bệnh nhân bị sưng tấy lên. Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, tình trạng tổng hợp khớp có thể thúc đẩy quá trình phát triển của chứng gai xương gần các khớp, khiến khớp bị viêm sưng.

Khớp phát ra tiếng động khi di chuyển: Giai đoạn đầu của bệnh, bệnh nhân sẽ gặp những triệu chứng khớp gối phát ra tiếng động khi di chuyển là do các khớp bị tổn hại và cọ sát nhau khi vận động.

Yếu cơ bắp xung quanh các khớp: Việc bị tổn thương cộng thêm ít vận động sẽ khiến các cơ quanh khớp gối yếu dần thậm chí bệnh nhân có thể bị teo cơ.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề đau khớp gối nên uống thuốc gì? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.