Dấu hiệu viêm khớp dạng thấp

59

Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh nằm trong nhóm bệnh nguy hiểm. Đây là bệnh xảy ra phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi lao động. Bệnh ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống, công việc và lao động hằng ngày. Nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp thì khớp sẽ bị biến dạng, hỏng khớp, mất khả năng vận động,…Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu viêm khớp dạng thấp?

Dấu hiệu giúp nhận biết viêm khớp dạng thấp

Các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, tuy là bệnh nguy hiểm nhưng người bệnh viêm khớp dạng thấp có thể có một cuộc sống bình thường nếu như phát hiện được bệnh sớm và kiểm soát tốt. Viêm khớp dạng thấp khó có thể phát hiện vì bệnh có thể bắt đầu bằng những triệu chứng khó mơ hồ như đau nhức khớp hoặc cứng khớp vào buổi sáng. Đây cũng là triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Do đó, người bệnh cần tìm hiểu thật kỹ triệu chứng của căn bệnh này để sớm phát hiện và điều trị hiệu quả. Viêm khớp dạng thấp có thể được phát hiện thông qua những biểu hiện bên ngoài. Cụ thể là những biểu hiện dưới đây:

– Cứng khớp thường xuyên vào buổi sáng: Đây là triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp dạng thấp. Cơn đau có thể kéo dài trên 1 giờ đồng hồ. Một số bệnh lý khác cũng có triệu chứng này như thoái hóa khớp, nhưng thường không kéo dài như bệnh viêm khớp dạng thấp.

Dấu hiệu viêm khớp dạng thấp - hình 1

Cứng khớp là dấu hiệu điển hình của viêm khớp dạng thấp

– Đau dai dẳng.

– Cơn đau khớp ngày càng nặng theo thời gian.

– Khớp bị sưng, đỏ, nóng và đau khi va chạm.

– Đau khớp có kèm sốt.

– Cơn đau biểu hiện ở nhiều khớp.

– Người bệnh mệt mỏi, đôi khi sốt như cúm, khiến việc vận động bị hạn chế.

Việc dựa vào những biểu hiện trên để nhận biết viêm khớp dạng thấp cũng khó xác định chính xác. Vì vậy, cần thiết nhất là người bệnh phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện một số xét nghiệm. Các bác sĩ sẽ tổng hợp tất cả các yếu tố rồi mới nhận định viêm khớp dạng thấp.

Hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp

Các chuyên gia cho biết, tùy vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà có phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau. Tại phòng khám cơ xương khớp, phương pháp hỗ trợ chữa viêm khớp dạng thấp là sử dụng dao châm He-Ne.

Thực tế cho thấy, một số trường hợp có thể điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Do đó, để sớm chấm dứt viêm khớp dạng thấp, người bệnh nên điều trị bằng dao châm He-Ne.

Dấu hiệu viêm khớp dạng thấp - hình 2

Viêm khớp dạng thấp nếu không điều trị sẽ gây biến chứng nguy hiểm

Để điều trị viêm khớp dạng thấp bằng dao châm He-Ne hiệu quả thì bác sĩ sẽ tiêm thuốc và sử dụng dao châm tác động trực tiếp lên vị trí đau, bóc tách mô sụn. Tiếp tục cấy thuốc đặc trị chuyên dùng để hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp.

Sau đó, bác sĩ sẽ áp dụng các kỹ thuật vật lý trị liêu như châm cứu, bấm nguyệt, xoa bóp, chiếu tia hồng quang, sóng viba, truyền dịch,…Qua đó, giúp chống viêm, giảm đau, tái tạo và tăng cường miễn dịch hiệu quả. Đồng thời, giúp cải thiện tuần hoàn máu.

Phương pháp này là sự kết hợp giữa dao châm cứu và dao tiểu phẫu nên vết xâm lấn nhỏ. Đây được đánh giá là cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả, an toàn.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu viêm khớp dạng thấp. Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để được giải đáp từ các chuyên gia.