Dấu hiệu của bệnh gout là gì?

72

Hiện nay, số người mắc bệnh gout ngày càng gia tăng, do đó việc tìm hiểu kiến thức về dấu hiệu của căn bệnh này để có phương pháp điều trị kịp thời là điều cần thiết. Việc điều trị bệnh gout sớm sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng vận động và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vậy dấu hiệu của bệnh gout là gì?

tu-van

Dấu hiệu nhận biết bệnh gout là gì?

Các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, không quá khó khăn để nhận biết bệnh gout , bởi vì bệnh này có những dấu hiệu và triệu chứng khá đặc trưng. Bệnh gout diễn biến theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau.

Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh gout:

* Dấu hiệu bệnh gout ở giai đoạn đầu

– Khi mắc bệnh gout, người thường có biểu hiện nóng, sưng mềm và đau ở một số khớp, đặc biệt là ngón chân cái.

– Đau nhức nhiều vào ban đêm, cơn đau thường kéo dài đến mấy tiếng.

Dấu hiệu của bệnh gout là gì?- hình 1

Bệnh gout gây nên những cơn đau nhức khớp

– Sau khi cơn đau giảm đi, có thể nhận thấy dấu hiệu của bệnh gout như bong tróc da hay ngứa, đau ở xung quanh khớp bị đau. Vùng da quanh các khớp bị đau thường bị tím đỏ như nhiễm trùng.

– Người bệnh có triệu chứng sốt, lạnh run và gặp nhiều khó khăn khi vận động cơ thể.

– Xuất hiện những hạt tophi nổi trên các khớp hoặc xung quanh khớp hay ở vành tai.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này những cơ đau thường giảm trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần rồi sau đó không xuất hiện nữa, cho đến khoảng 2 năm sau. Khi đó, người bệnh thường lầm tưởng là đã khỏi bệnh.

 * Triệu chứng của bệnh gout ở giai đoạn muộn

– Cơn đau nhức xảy ra thường xuyên, kéo dài và xảy ra ở nhiêu khớp.

– Cơn đau có thể kéo dài vài giờ hoặc vài ngày, thậm chí nặng hơn có thể dai dẳng trong vài tuần hoặc đến vài tháng. Khoảng cách những cơn đau thường không rõ ràng nhưng để bệnh càng lâu thì cơn đau xuất hiện thường xuyên hơn.

– Viêm nhiều khớp ở tay chân có thể đối xứng kèm theo nhiều cục u xuất hiện ở các khớp ngón tay, bàn tay, cổ tay, bàn chân, đầu gối,…

– Sưng túi dịch đệm ở khủy tay, đầu gối.

– Lâu ngày các khớp bị biến dạng, co cứng khó cử động hoặc teo cơ,…

Khi nhận thấy mình mắc phải những biểu hiện trên thì người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh gout kịp thời, tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cách chữa bệnh gout hiệu quả

Dấu hiệu của bệnh gout là gì-hình 2

Bệnh gout điều trị bằng cách nào?

Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh gout hiệu quả, tuy nhiên không phải cách nào cũng có tác dụng như mong muốn. Đôi khi, còn xảy ra tác dụng phụ và bệnh tái phát trở lại sau một thời gian. Vì thế, người bệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cách chữa bệnh gout hiệu quả.

Phòng khám cơ xương khớp hiện áp dụng dao châm He – Ne để hỗ trợ điều trị bệnh gout mang lại hiệu quả cao. Quy trình thực hiện bao gồm:

– Người bệnh được tiêm loại thuốc đặc trị vào huyệt vị, thuốc có tác dụng mở rộng diện tích kích thích nhằm giảm sự đau đớn.

– Bóc tách mô sụn bằng cách đưa dao châm trực tiếp vào vị trí bệnh.

– Cấy thuốc đặc trị hỗ trợ điều trị bệnh gout vào huyệt vị.

– Căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn kết hợp với các biện pháp khác nhau như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, chiếu tia hồng quang,…

Với phương pháp này, người bệnh sẽ thoát khỏi bệnh gout nhanh chóng, hiệu quả, bệnh khó tái phát, tránh được những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu của bệnh gout, nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.

tu-van