Dấu hiệu bệnh đau thần kinh liên sườn

77

Đau thần kinh liên sườn là hội chứng bệnh lý phổ biến và thường gặp hiện nay. Đau thần kinh liên sườn gây ra những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt, cản trở khả năng vận động, giảm năng suất làm việc của người bệnh. Do đó, tìm hiểu dấu hiệu bệnh đau thần kinh liên sườn sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện cùng như điều trị hiệu quả.

Dấu hiệu bệnh đau thần kinh liên sườn là gì?

Các chuyên gia cho biết, dấu hiệu của đau thần kinh liên sườn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

– Đau do thoái hóa cột sống: Cơn đau thường ê ẩm, kèm theo đau âm ỉ cột sống ngực ngay cả khi nghỉ ngơi và vận động. Khi ấn mạnh điểm cạnh sống hai bên, người bệnh sẽ thấy tức nhẹ.

– Đau do lao cột sống hay ung thư cột sống: Đau nhói cả 2 bên sườn, bệnh nhân đau liên tục suốt ngày đêm, tăng khi thay đổi tư thế hoặc vận động.

Dấu hiệu bệnh đau thần kinh liên sườn - hình 1

Dấu hiệu đau thần kinh liên sườn là gì?

– Đau do bệnh lý tủy sống: Thường đau một bên, khu trú rõ. Khám cột sống không thấy đau rõ ràng.

– Đau do chấn thương cột sống: Xảy ra khi người bệnh bị chấn thương, chẳng hạn như bị ngã, tai nạn giao thông, tai nạn lao động,…

– Đau do nhiễm khuẩn: Thường đau rát một mảng sườn, sau vài ngày thấy đỏ da, xuất hiện các mụn nước có xu hướng lan rộng theo phạm vi phân bố của dây thần kinh liên sườn. Người bệnh cảm thấy ngứa, khó chịu khi tiếp xúc với quần áo. Có thể bị sốt, mệt mỏi,…

– Đau do các bệnh khác như đái tháo đường, nhiễm độc, viêm đa dây thần kinh,…Người bệnh có triệu chứng của các bệnh này trước, sau đó mới xuất hiện đau thần kinh liên sườn.

Như vậy, dấu hiệu bệnh đau thần kinh liên sườn thường là đau ngực, tức ngực, đau mạng sườn,…Cơn đau có thể kéo dài hoặc xuất hiên từng đợt theo dọc dây thần kinh liên sườn. Người bệnh thường chỉ đau một bên, trái hoặc phải, đau từ trước ngực, lan theo mạng sườn ra phía sau ở cạnh cột sống.

Đau dây thần kinh liên sườn là triệu chứng của nhiều bệnh. Do đó cần phải phát hiện sớm triệu chứng, tìm ra nguyên nhân để có biện pháp điều trị kịp thời.

Những tác hại của đau thần kinh liên sườn

Dấu hiệu bệnh đau thần kinh liên sườn - hình 2

Tức ngực là dấu hiệu thường gặp của đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn gây ra những cơn đau dai dẳng, liên tục suốt ngày đêm. Điều này đã khiến người bệnh luôn mệt mỏi, khó tập trung dẫn đến năng suất lao động giảm sút.

Người bệnh thường xuyên khó ngủ, mất ngủ, trí tuệ và tinh thần suy nhược, sức đề kháng giảm sút.

Hơn thế nữa, đau thần kinh liên sườn thường nhầm lẫn với những bệnh lý khác, nếu không chữa trị kịp thời và đúng phương pháp thì bệnh ngày càng nặng hơn và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Chính vì thế, khi nhận thấy dấu hiệu đau thần kinh liên sườn thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được thăm khám và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu bệnh đau thần kinh liên sườn. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp chi tiết hơn.