Chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước

94

Đứt dây chằng chéo trước có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Các liệu pháp trị bệnh hiện nay rất nhiều nhưng được bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất là phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, vấn đề chi phí lại khiến bệnh nhân hoang mang, lo lắng. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin về chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước để người bệnh tham khảo.

Chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước hết bao nhiêu?

Các bác sĩ Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, không có một con số cụ thể về chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước. Bởi chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Mức độ bệnh

Mức độ thương tổn của mỗi người là khác nhau. Có người chỉ bị đứt dây chằng chéo trước 1 phần, có người lại bị đứt hoàn toàn. Do đó, chi phí đương nhiên không giống nhau.

Chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước - hình 1

Chi phí phẫu thuật còn phụ thuộc vào mức độ bệnh

– Cơ sở thực hiện

Một cơ sở y tế với đội bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại,…sẽ có mức giá cao hơn. Nhưng lại đảm bảo độ an toàn và hiệu quả.

Ngược lại, nếu người bệnh vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn cơ sở “chui”, kém chất lượng thì nguy cơ xảy ra biến chứng là rất cao.

– Phương pháp phẫu thuật

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước đã có nhiều thay đổi. Từ các phẫu thuật mở vào khớp cho đến phẫu thuật nội soi khớp. Việc lựa chọn theo phương pháp truyền thống hay hiện đại cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật.

– Chất liệu tái tạo

Đối với vận động viên hoặc thanh niên trong độ tuổi khỏe mạnh thì thường sẽ sử dụng gân tự thân để tái tạo dây chằng chéo trước. Nếu sử dụng gân tự thân (gân của chính người bệnh) thì chi phí sẽ nhỏ hơn việc sử dụng gân đồng loại (gân của người khác).

– Yêu cầu dịch vụ

Nếu bệnh nhân có nhu cầu sử dụng các dịch vụ đặc biệt của bệnh viện, phòng khám thì chi phí phẫu thuật sẽ cao hơn.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật

Chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước - hình 2

Những lưu ý sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước, người bệnh nên chú ý chăm sóc sức khỏe bằng những việc làm dưới đây:

– Không được tự ý bỏ nẹp tùy tiện khi chưa được sự cho phép của bác sĩ điều trị. Người bệnh phải mang nẹp trong mọi thao tác đi đứng và ngay cả lúc ngủ.

– Hạn chế đi lại nếu không thực sự cần thiết ở giai đoạn đầu nhằm tránh sưng gối và không làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

– Không bỏ nạng trong vòng 2 tuần đầu sau khi phẫu thuật.

– Ở giai đoạn sau không nên nằm một chỗ. Nhiều người bệnh sợ đau hoặc sợ làm ảnh hưởng đến vết thương mà không dám cử động chân. Tuy nhiên, điều này lại khiến máu bị ngưng trệ, mô sẹo có thể bị co rút lại ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn.

– Tùy từng giai đoạn mà tập luyện co đầu gối ở các cường độ khác nhau, tránh co gối quá mức ngay từ tháng đầu làm ảnh hưởng đến sự liên kết của dây chằng đầu gối.

– Trong 2, 3 tháng người bệnh tránh lên xuống cầu thang, lái xe, ngồi xổm. Đây là những tư thế có thể gây ảnh hưởng đến dây chằng chéo trước.

– Tuân thủ theo những bài tập mà bác sĩ đưa ra.

– Chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ về chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.