Chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước

290

Mổ nội soi là phương pháp điều trị hiệu quả khi bị đứt dây chằng chéo trước. Những vấn đề khiến nhiều người còn băn khăn đó là không biết chi phí mổ bao nhiêu tiền. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước để người bệnh cùng tìm hiểu.

Chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước bao nhiêu tiền?

Đứt dây chằng chéo trước nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận động sau này, đồng thời gây nên những tổn thương ở các cơ quan xung quanh.

Một trong những yếu tố cần chuẩn bị khi đứt dây chằng chéo trước là chi phí. Tùy vào phương pháp mổ và tình hình chấn thương của người bệnh sẽ quyết định chi phí mổ là bao nhiêu.

Chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước - hình 1

Chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước

Các chuyên gia cho biết, một ca mổ đứt dây chằng chéo trước bao giờ cũng gồm 2 phần là viện phí và trang thiết bị mổ.

1. Viện phí

Viện phí sẽ bao gồm: Xét nghiệm, thuốc, nằm viện,…Chi phí được tính tùy thuộc vào cơ sở phẫu thuật, số ngày nằm viện theo dõi.

Số ngày nằm viện thường là 2 – 3 ngày.

2. Chi phí cho trang thiết bị

Các máy móc, trang thiết bị cần cho ca mổ bao gồm: Máy nội soi, lưỡi bào khớp, vòng treo cố định dây chằng,…

Tùy vào tay nghề vào phương pháp mổ của bác sĩ mà trang thiết bị được sử dụng nhiều hay ít.

Bên cạnh đó, người bệnh cần lưu ý, chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương.

Nếu người bệnh phát hiện tổn thương sớm thì quá trình điều trị sẽ dễ dàng hơn, lúc này chi phí sẽ không tốn kém. Ngược lại, nếu để tình trạng tổn thương kéo dài, đến khi không chịu nổi mới tiến hành mổ thì quá trình điều trị sẽ trở nên phức tạp, kéo theo đó chi phí sẽ cao hơn.

Do đó, người bệnh nên quyết định mổ nội soi sớm để tiết kiệm được chi phí điều trị.

Mổ dây chằng chéo trước có biến chứng không?

Chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước - hình 2

Mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước có biến chứng không?

Phương pháp mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước được đánh giá là khá an toàn và ít gây đau đớn. Tuy nhiên, người bệnh vẫn gặp phải những biến chứng sau đây:

– Bị tụ máu trong gối: Biểu hiện thường là những vết bầm ở đầu gối, hiện tượng này có thể tự mất đi sau vài tuần. Nếu tụ máu nặng, người bệnh có thể bị sưng to ở đầu gối.

– Nhiễm trùng vết mổ: Biến chứng thường xảy ra do dụng cụ y tế thực hiện không được vô trùng. Nếu bị nhiễm trùng nặng thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn.

– Tắc tĩnh mạch do máu bị đông lại.

– Cứng khớp gối gây khó khăn khi cử động.

– Để lại sẹo sao mổ.

Để tránh những biến chứng trên thì người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được hỗ trợ mổ nội soi hiệu quả nhất. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp người bệnh tái tạo lại dây chằng chéo trước và vận động bình thường.

Hơn thế nữa, phòng khám cơ xương khớp được Sở Y tế cấp phép hoạt động nên chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước sẽ hợp lý và tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin về chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp nhanh chóng.