Cách chữa bệnh thoái hóa khớp vai

44

Khớp vai là bộ phận khớp được sử dụng nhiều nhất trong cơ thể. Khi khớp vai bị thoái hóa sẽ làm giảm khả năng vận động và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy có cách chữa bệnh thoái hóa khớp vai nào không?

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp vai hiệu quả

Các chuyên gia cho biết, thoái hóa khớp vai là bệnh có thể điều trị hiệu quả nếu người bệnh phát hiện sớm và chữa trị bằng phương pháp phù hợp.

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp vai - hình 1

Thoái hóa khớp vai điều trị bằng cách nào?

Do đó, khi có dấu hiệu đau nhức khớp vai thì người bệnh nên đi thăm khám ngay. Nếu càng để lâu thì bệnh càng khó điều trị và hiệu quả sẽ không cao.

Đối với bệnh thoái hóa khớp vai thì có thể điều trị bằng những cách dưới đây:

1. Điều trị bằng phương pháp dân gian

Các phương pháp dân gian dùng để điều trị thoái hóa khớp là xoa bóp rượu ngâm, đắp lá lốt hơ nóng hoặc ngâm nước ấm với rễ cây, bỏ và lá bưởi,…

Ưu điểm của các phương pháp này là an toàn, không gây tác dụng phụ ngoài da. Tuy nhiên, do chỉ tác động bên ngoài, nên không thể đi sâu điều trị tận gốc bệnh. Các phương pháp dân gian được dùng chủ yếu để khắc phụ những cơn đau tạm thời.

2. Điều trị bằng phương pháp Tây y

Đây là phương pháp được dùng phổ biến vì nó đơn giản. Sau khi dùng thuốc người bệnh sẽ thấy giảm đau hiệu quả, kháng viêm rõ rệt.

Người bệnh chỉ cần uống thuốc hoặc tiêm trong một khoảng thời gian ngắn thì cơn đau sẽ dịu đi.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc Tây y chứa nhiều kháng sinh, giảm đau sẽ để lại những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Người bệnh cần dùng thuốc Tây trong thời gian dài, nếu ngừng thuốc thì cơn đau nhức có thể trở lại.

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp vai - hình 2

Điều trị thoái hóa khớp vai bằng thuốc Tây y

3. Điều trị bằng phẫu thuật

Đối với các trường hợp thoái hóa đĩa sụn và vôi hóa khớp vai, các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết biện pháp điều trị tích cực nhất là giải phẫu.

Hiện nay, y học phát triển, việc giải phẫu đã không còn là khó khăn, thủ thuật rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Các phương pháp điều trị chủ yếu là bắn tia và mổ nội soi kết hợp với phương pháp vât lý trị liệu như thể dục, bơi lội,…

Lời khuyên: Khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp vai thì người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý khi điều trị thoái hóa khớp vai

Bên cạnh việc tích cực điều trị thì người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau đây:

– Có chế độ luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, phù hợp.

– Không lao động nặng, nhất là vùng vai.

– Có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tăng cường các loại rau củ quả và những loại thực phẩm tốt cho xương khớp như các loại hạt, ngũ cốc, hải sản giàu canxi,…

– Tránh thức khuya, lo lắng.

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…

– Trong quá trình điều trị nên tuân theo nhưng chỉ dẫn của bác sĩ để hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về cách chữa bệnh thoái hóa khớp vai hiệu quả. Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp cụ thể.