Biểu hiện viêm khớp thái dương hàm

93

Viêm khớp thái dương hàm là một bệnh khá phổ biến. Bệnh lý này có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào. Bệnh viêm khớp thái dương hàm tuy không nguy hiểm. Nhưng nó gây ra những phiền toái trong ăn uống. Bệnh lý gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy biểu hiện viêm khớp thái dương hàm như thế nào?

Biểu hiện viêm khớp thái dương hàm

Theo các chuyên gia Cơ Xương Khớp cho biết, viêm khớp thái dương hàm là một bệnh lý rất phổ biến, Đây là tình trạng đau có chu kỳ. Mất cân bằng ở các khớp nối giữa xương hàm dưới và xương sọ.

tu van

Biểu hiện bệnh viêm khớp thái dương có thể xuất hiện ở cơ nhai. Trên các khớp thái dương hàm, ở răng, xương hàm răng hay có biểu hiện ở cổ và mặt.

 ➢ Biểu hiện cơ nhai:

Đây là biểu hiện thường gặp nhất. khi mắc bệnh người bệnh sẽ thấy đau tại cơ nhai. Ở cơ thái dương, vùng mặt có cảm giác khó chịu, căng mỏi. Đau có thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau có thể đau tại các cơ. Có thể đau sau quá trình nhai nhiều hay ăn thức ăn cứng, dai đau sẽ xuất hiện. Dấu hiệu đau dẫn đến co thắt cơ làm cho há miệng bị hạn chế.

Biểu hiện viêm khớp thái dương hàm - hình 1

Biểu hiện viêm khớp thái dương hàm

  ➢ Biểu hiện tại khớp:

Người bệnh sẽ cảm thấy đau khớp đặc biệt là khi nhai. Một biểu hiện điển hình đó là tiếng kêu khớp. Khi há miệng sẽ phát ra âm thanh ở khớp hàm. Tình trạng bệnh nhẹ có thể bệnh nhân sẽ cảm nhận được. Nhưng nếu bệnh có thể sẽ nghe rõ tiếng phát ra từ khớp hàm. Khi bệnh chuyển biến đến giai đoạn này thì các tổn thương của bệnh đã nặng hơn và việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

  ➢ Giãn khớp:

Miệng há bình thường có thể đút lọt 3 ngón tay qua miệng, đó là điều bình thường. Nhưng nếu bị giãn khớp có thể đút lọt cả bàn tay vào miệng. Những trường hợp như vậy có thể là tình trạng giãn khớp thái dương hàm. Nếu không được điều trị sẽ chuyển sang trật khớp thái dương hàm.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm. Người bệnh nên theo dõi và quan sát tất cả các biểu hiện viêm khớp thái dương hàm. Người bệnh nên đi khám sớm và có phương pháp điều trị kịp thời. Đặc biệt là khi có những dấu hiệu ở cơ nhau như: mỏi hàm, há miệng không được dễ dàng…

Nếu có những triệu chứng trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Cơ Xương Khớp để được kiểm tra và ngăn chặn kịp thời tình trạng bệnh.

Biểu hiện viêm khớp thái dương hàm - hình 2

Viêm khớp thái dương hàm

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp thái dương hàm

Bệnh viêm khớp thái dương hàm do những nguyên nhân sau:

– Sự ăn khớp của các răng không được tốt. Mất răng lâu ngày và không trồng răng giả.

– Các miếng trám, răng giả làm sai khiến hàm dưới vận động không được thoải mái.

– Chấn thương ở khớp thái dương hàm.

– Thói quen siết chặt răng hàng ngày.

– Stress.

– Khiếm khuyết cấu trúc của khớp thái dương hàm.

– Bệnh lý toàn thân: viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp.

Trên đây là một số thông tin về biểu hiện viêm khớp thái dương hàm. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

tu van