Biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp

40

Thoái hóa khớp được xem là căn bệnh của người cao tuổi do quá trình lão hóa. Bệnh gây ra nhiều phiền toái cho sinh hoạt của người bệnh. Nếu bệnh không được điều trị sẽ gây ra những biến dạng khớp khiến người bệnh có thể tàn phế. Vậy để có thêm nhiều thông tin về biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp

Theo các chuyên gia Phòng Khám Cơ Xương Khớp cho biết, thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng là tình trạng sụn và xương dưới sụn bị tổn thương cùng với chất lượng dịch khớp giảm. Khi khớp bị thoái hóa, các sụn khớp không còn độ trơn láng, nguyên vẹn mà nó sẽ trở nên xù xì, các cấu trúc xương bị thay đổi, tạo ra chất gây viêm làm khớp bị sưng tấy và đau đớn.

Biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp - hình 1

Biểu hiện bệnh thoái hóa khớp

Bệnh thường gặp ở những người từ 35 tuổi trở lên và có nguy cơ cao những người thường xuyên làm việc nặng. Khi bị thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng bệnh nhân sẽ gặp những triệu chứng như sau:

–           Xuất hiện các cơn đau vùng khớp gối, lúc mới xuất hiện thì đau nhẹ và cơn đau nặng lên sau đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau chủ yếu về đêm.

–           Lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy, bệnh nhân sẽ có cảm giác bị cứng ở khớp gối và khó di chuyển.

–           Thông thường bệnh nhân sẽ thấy đau khớp gối hoặc chỉ ở một vài điểm.

–           Khớp gối bị sưng lên và cứng mỗi khi bệnh nhân đứng hoặc ngồi lâu.

–           Khi thời tiết thay đổi đột ngột bệnh nhân sẽ thấy đau khớp.

–           Những trường hợp nặng khớp gối có thể bị biến dạng vẹo vào trong mà nhiều người thường gọi là cân vòng kiềng.

Biến chứng của bệnh thoái hóa khớp

Thóai hóa khớp nếu không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển nghiêm trọng và dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như:

  • Chèn ép dây thần kinh

Thoái hóa khớp có thể gây đau rễ thần kinh do hẹp lỗ liên hợp hoặc kết hợp với thoát vị đĩa đệm.

  • Biến dạng khớp

Thoái hóa khớp tiến triển nặng sẽ gây ra những biến dạng cột sống, cột sống bị cong, vẹo. Khiến tư thế và dáng đi của bệnh nhân không được bình thường. Do đó, bệnh nhân cũng nên hạn chế vận động các khớp.

Biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp - hình 2

Biến chứng của bệnh thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp thường có các triệu chứng toàn thân đau nhức, sốt, sụt cân, thiếu máu… Vì vậy, để chẩn đoán chính xác bệnh lý, bệnh nhân cần được các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Cơ Xương Khớp để thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay, phòng khám đang áp dụng phương pháp dao châm He – Ne. Với đầu dao cực nhỏ chỉ khoảng 1 – 2mm. Không gây đau đớn, tiết kiệm được nhiều thời gian. Không mất nhiều thời gian nằm viện và có hiệu quả cao. Do đó, phương pháp này được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.